Chú Vũ Hải Quân (55 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ về bệnh viêm tắc tĩnh mạch hoại tử chân, tay

Chú Vũ Hải Quân 16 năm mắc viêm tắc tĩnh mạch. 16 năm bệnh tật đã khiến chú kiệt quệ vì đau đớn, kinh tế trong nhà khó khăn bởi phải chạy chữa khắp nơi, từ các bệnh viện lớn cho đến thầy lang có tiếng cũng không khỏi. Những năm tháng đau đớn nhất là khi chú phải lựa chọn cắt cụt nửa chân để bảo toàn mạng sống.

“16 NĂM MẮC VIÊM TẮC TĨNH MẠCH, TÔI KHÔNG TIN MÌNH ĐƯỢC CHỮA KHỎI”

Chú Vũ Hải Quân 16 năm mắc viêm tắc tĩnh mạch. 16 năm bệnh tật đã khiến chú kiệt quệ vì đau đớn, kinh tế trong nhà khó khăn bởi phải chạy chữa khắp nơi, từ các bệnh viện lớn cho đến thầy lang có tiếng cũng không khỏi. Những năm tháng đau đớn nhất là khi chú phải lựa chọn cắt cụt nửa chân để bảo toàn mạng sống.

Vậy mà hiện tại chú Quân không còn phải đau vì hoại tử, mưng mủ ở các vết loét như trước kia. Đầu gối ở chân bị cắt cụt chi của chú đã liền sẹo, các vết loét cũng đã liền miệng. Người thân, hàng xóm láng giềng đều bảo chú sống được là nhờ “kì tích”.

Chú Quân là một trong những bệnh nhân đặc biệt nhất của Khang Mạch Linh với thời gian mắc bệnh dài đằng đẵng lên đến 16 năm. Dưới đây là trao đổi của chúng tôi khi đến thăm nhà chú Quân để hiểu rõ hơn vì sao chú có được “kì tích” tuyệt vời này:

PV: 16 năm mắc viêm tắc tĩnh mạch quả là một hành trình dài khó khăn với cả chú và gia đình. Chú có thể chia sẻ cho mọi người hiểu rõ hơn về các dấu hiệu của viêm tắc tĩnh mạch được không?.  

Chú Quân: Trước kia tôi hoàn toàn không hiểu rõ về viêm tắc tĩnh mạch. Xung quanh đây cũng không thấy có ai mắc bệnh này. Tôi chỉ biết mình tin bị bệnh về mạch máu khi đi thăm khám. Mà tôi cũng chủ quan, những cơn đau chân diễn ra lâu ngày đến khi không chịu nổi nữa tôi mới đi khám. Thật ra trước khi đi viện tôi cũng đến các hiệu thuốc quanh làng để hỏi rồi, người thì bán thuốc xương khớp, người thì bán thuốc giãn cơ, uống có khi cũng thấy đỡ rồi nhưng được vài hôm lại đau nhiều hơn. Tôi cũng không thể ngờ chẩn đoán sai, kê thuốc sai trong thời gian dài làm cho bệnh nặng hơn.

Mới đầu tôi chỉ thấy đau chân thôi, đau, tức và mỏi chân. Sau dần chuyển sang vừa đau vừa nhức dọc bắp chân. Chẳng đêm nào ngủ giấc trọn vẹn vì chuột rút mấy lần liền. Đi viện khám thì bác sĩ cũng kê đơn thuốc chống viêm, chống đông máu dặn phải uống đúng thời gian, đúng liều lượng. Cứ 1 tháng hết thuốc, tôi lại đi viện khám lại, mỗi lần khám đều phải làm xét nghiệm máu, siêu âm chờ đợi rất lâu và tốn kém tiền bạc. Nhưng càng uống bệnh càng không đỡ, mà còn thấy phù, sưng và nóng đỏ chân.

Bác sĩ bảo tôi đang có huyết khối trong thành mạch nên phải vừa uống thuốc, vừa theo dõi, chứ không thể nóng vội khỏi ngay được. Tôi cũng biết có bệnh thì phải kiên trì, nhưng chẳng ai ngờ kéo dài những 16 năm. Năm nào tôi cũng đi viện hàng chục lần, hết thuốc tây lại chuyển sang thuốc thầy lang mà cũng không thấy đỡ. Bệnh thì càng ngày càng đau, vừa đau vừa nhức làm tôi không thể làm việc nổi, việc kiếm tiền, nuôi dạy con cái phải phụ thuộc hết vào vợ. Kinh tế khó khăn, vất vả nhưng cả nhà ai cũng cố gắng để mình được chạy chữa đúng thầy, đúng thuốc mà chẳng thấy khỏi, chỉ thấy của cải trong nhà cứ “đội nón ra đi”.  

PV: Cháu thấy bàn tay, bàn chân chú bị khiếm khuyết có phải do viêm tắc tĩnh mạch không?. Chú có thể chia sẻ thêm về lí do phải cắt cụt chi được không?.

Chú Quân: Đúng rồi, bác sĩ chỉ định tôi phải cắt cụt từ đầu gối để bảo toàn mạng sống do lở loét, hoại tử rộng. Vết loét to, chảy máu, mủ không có cách nào cải thiện được nên bác sĩ bảo phải cắt để tránh nhiễm trùng máu. Đó là giai đoạn viêm tắc tĩnh mạch nặng nhất, đau đớn nhất. Tôi phải nằm viện cả tháng trời để điều trị vết thương sau khi cắt cụt chi. Hầu như ngày nào tôi cũng phải dùng thuốc giảm đau, khi thì uống, khi thì tiêm để giảm bớt cơn đau buốt.

Sau khi tình trạng cắt chân được trở về nhà rồi tôi dường như là gánh nặng với cả gia đình. Tôi không thể di chuyển được nếu không có người hỗ trợ. Những cơn đau vẫn hành hạ, không đêm nào tôi ngủ được. Thuốc kháng sinh rồi thuốc bắc đủ loại cũng không làm tình trạng bệnh của tôi tiến triển khá lên được.

PV: Hiện tại cháu thấy chân chú đã liền sẹo. Vết cắt và những vết hoại tử ở tay cũng khỏi. Bí quyết điều trị sau khi đã cắt cụt chi của chú là gì?.

Chú Quân: Vì rất đau và nhức nên chẳng đêm nào tôi ngủ được. Tôi cứ lang thang lướt mạng thì tình cờ biết đến sản phẩm Khang Mạch Linh dùng cho người mắc viêm tắc, suy giãn tĩnh mạch. Thực sự tôi đã đi chữa ở rất nhiều nơi, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tỉnh, rồi các lương y nổi tiếng rồi nhưng không đỡ nên tôi cũng hoài nghi về Khang Mạch Linh. Tôi đọc thấy rất nhiều người mắc hoại tử đã được chữa khỏi nên cũng liều nhắn tin, gọi điện đến hotline xin tư vấn và đặt dùng thử liệu trình.

Tình trạng của tôi rất nặng nên dược sĩ dặn dùng mỗi ngày 8 viên, chia làm 2 lần uống sau khi ăn. Hàng ngày tôi vệ sinh các vết loét theo hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp uống Khang Mạch Linh đều đặn. Dạ dày tôi khá kém nên các loại đồ ăn uống khó tiêu, bia rượu là tôi không dùng. Vợ con cho ăn gì tôi ăn nấy, chủ yếu là rau xanh và hoa quả, các loại thức ăn loãng. Tôi cũng thực sự bất ngờ vì dùng Khang Mạch Linh khoảng 2 liệu trình là tôi thấy đỡ đau hơn, không phải dùng thêm thuốc giảm đau như trước. Dần dần miệng các vết loét đóng vảy lại, tôi chỉ bị ngứa khi lên da non còn lại không thấy tác dụng phụ gì cả. Thấy đỡ bệnh nên tôi cứ kiên trì uống Khang Mạch Linh mỗi ngày.

Đến giờ vết cắt ở chân của tôi đã hoàn toàn liền sẹo. Tay, chân trước kia lở loét, mưng mủ nay cũng đã khô ráo, liền miệng. Cả nhà tôi đều bảo đây là “kì tích”, tôi như được chết đi sống lại. Tôi cũng đã bắt đầu dùng nạng để hỗ trợ đi lại và sinh hoạt chủ động hơn. Họ hàng, làng xóm gặp đều mừng cho tôi vì 16 năm bệnh tật, lở loét khắp chi nay đã gặp đúng thuốc.  

Tôi thật lòng rất cám ơn Khang Mạch Linh và các dược sĩ đã theo sát, động viên tôi trong thời gian dài. Vẫn biết rằng không một loại thuốc nào là toàn năng, nhưng tôi cũng khuyên mọi người nếu đang mắc phải viêm tắc tĩnh mạch nên thử sử dụng Khang Mạch Linh kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh. Trị bệnh dứt điểm ngay từ giai đoạn sớm để tránh biến chứng nặng phải cắt cụt chi như tôi là rất khổ sở.

Tôi cũng chúc Khang Mạch Linh và các dược sĩ sẽ được nhiều người biết đến và tin tưởng hơn nữa.

PV: 16 năm bệnh tật thực sự là hành trình gian nan. Xin chúc mừng chú đã thoát khỏi những ngày tháng đau đớn và mệt mỏi về tinh thần lẫn thể xác. Cám ơn chú đã tin dùng Khang Mạch Linh. Chúc chú thêm sức khỏe và sống vui vẻ.

Kinh nghiệm điều trị
CHIẾN ĐẤU VỚI VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: CÂU CHUYỆN MỒ HÔI, NƯỚC MẮT VÀ TIỀN BẠC

CHIẾN ĐẤU VỚI VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: CÂU CHUYỆN MỒ HÔI, NƯỚC MẮT VÀ TIỀN BẠC

“Tôi không biết viêm mao mạch hoại tử hình thành là do nguyên nhân gì, chỉ biết rằng bệnh không có thuốc Tây đặc trị”. Đó là lời mở đầu của bạn Trần Thuật khi chia sẻ hành trình dài đằng đẵng điều trị việm mao mạch hoại tử.
NGUY HẠI BIẾN CHỨNG VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ TÁI PHÁT

NGUY HẠI BIẾN CHỨNG VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ TÁI PHÁT

Chị Vũ Thị Thuần sinh sống ở Xóm 3, Thôn Dân Hạnh, Xã Đặng Cương, An Dương, Hải Phòng mắc viêm mao mạch dị ứng từ năm 2013. Sau 2 năm chạy chữa, chân chị gần như đã khỏi hoàn toàn viêm mao mạch dị ứng. Thế nhưng chỉ một...
KHỐN KHỔ VÌ CHÂN SƯNG PHÙ, NỔI GÂN XANH, TÊ MỎI KÉO DÀI

KHỐN KHỔ VÌ CHÂN SƯNG PHÙ, NỔI GÂN XANH, TÊ MỎI KÉO DÀI

Đó là trường hợp của bác Bình 63 tuổi, sinh sống ở Mê Linh, Hà Nội. Bác Bình mắc viêm tắc tĩnh mạch nông, suy giãn tĩnh mạch khiến gân xanh nổi to, tê bì, sưng phù, đau nhức. Do công việc của bác là bán hàng nên thường xuyên...
TỐN HÀNG TRĂM TRIỆU CHẠY CHỮA VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ NHƯNG KHÔNG KHỎI

TỐN HÀNG TRĂM TRIỆU CHẠY CHỮA VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ NHƯNG KHÔNG KHỎI

Đó là trường hợp của chị Phạm Thiết, sinh sống tại Tổ dân phố 4 phường Tràng Cát, Hải An, Hải Phòng. Bệnh viêm mao mạch hoại tử là một trong những thách thức lớn trong cuộc đời chị. Hành trình chạy chữa từ đôi chân đau đớn, hoại tử...
VIÊM MAO MẠCH DỊ ỨNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI: CHUYỆN KHÔNG ĐƠN GIẢN

VIÊM MAO MẠCH DỊ ỨNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI: CHUYỆN KHÔNG ĐƠN GIẢN

Viêm mao mạch dị ứng đa phần gặp ở trẻ em dưới 10 tuổi, gây nhiều biến chứng tai hại như: Xuất huyết dạ dày, viêm cầu thận, thậm chí suy thận nếu không được điều trị kịp thời. Thế nhưng, bệnh viêm mao mạch dị ứng cũng không ngoại...
KHANG MẠCH LINH TRI ÂN, TẶNG QUÀ BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

KHANG MẠCH LINH TRI ÂN, TẶNG QUÀ BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Chúng tôi biết đến hoàn cảnh của chị Diệp (45 tuổi, ở Hải Phòng) nhờ sự kết nối của chị Nga. Vì xót thương cho bạn mình, chị Nga và mẹ chị Diệp (75 tuổi) đã tìm đủ mọi cách để chạy chữa chăm sóc chị Diệp hết lòng nhưng...
Bài đọc nhiều nhất
CHƯƠNG TRÌNH “TRI ÂN, CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI KHÁCH HÀNG NĂM 2023 -CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2024”

CHƯƠNG TRÌNH “TRI ÂN, CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI KHÁCH HÀNG NĂM 2023 -CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2024”

Năm 2023, nền kinh tế suy thoái ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều gia đình. Hiểu được nỗi lo lắng của các bệnh nhân, Khang Mạch Linh tổ chức CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN, CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI KHÁCH HÀNG.
Bệnh động mạch ngoại vi: Đau đớn, lở loét, hoại tử chi

Bệnh động mạch ngoại vi: Đau đớn, lở loét, hoại tử chi

Bệnh động mạch ngoại vi xảy ra khi vùng động mạch bị thu hẹp dẫn đến giảm lưu lượng máu đến các bộ phận của cơ thể, đặc biệt là vùng chi dưới. Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh động mạch ngoại vi và những biến chứng nguy hiểm,...
Bệnh động mạch ngoại biên chi dưới gây lở loét chân do thiếu máu chi dưới

Bệnh động mạch ngoại biên chi dưới gây lở loét chân do thiếu máu chi dưới

Bệnh động mạch ngoại biên là một trong những bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi. Các động mạch chủ yếu bị tắc nghẽn bao gồm động mạch đùi, động mạch khoeo, động mạch chày sau và động mạch chày trước. Bệnh thường xuất phát từ việc tích...
Cụt chân vì thiếu máu chi dưới: Làm thế nào để ngăn chặn?

Cụt chân vì thiếu máu chi dưới: Làm thế nào để ngăn chặn?

Thiếu máu chi dưới là căn bệnh thường gặp người người cao tuổi, người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp,…. Tuy nhiên, đây là căn bệnh thường bị bỏ qua ở giai đoạn sớm, dẫn đến chẩn đoán khi đã muộn, gây nhiều biến chứng. Trong đó, cắt cụt...
Bài thuốc trị thiếu máu chi dưới do viêm tắc động mạch

Bài thuốc trị thiếu máu chi dưới do viêm tắc động mạch

Viêm tắc động mạch chi là bệnh lý dẫn đến thiếu máu chi dưới. Khi lưu lượng máu và dưỡng chất không đủ để nuôi dưỡng mô tế bào sẽ khiến cho tứ chi bị thương tổn. Dưới đây là những bài thuốc Đông y quen thuộc giúp điều trị...
Đặt mua hàng
Kết nối qua Fanpage