Chú Vũ Hải Quân (55 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ về bệnh viêm tắc tĩnh mạch hoại tử chân, tay

Chú Vũ Hải Quân 16 năm mắc viêm tắc tĩnh mạch. 16 năm bệnh tật đã khiến chú kiệt quệ vì đau đớn, kinh tế trong nhà khó khăn bởi phải chạy chữa khắp nơi, từ các bệnh viện lớn cho đến thầy lang có tiếng cũng không khỏi. Những năm tháng đau đớn nhất là khi chú phải lựa chọn cắt cụt nửa chân để bảo toàn mạng sống.

“16 NĂM MẮC VIÊM TẮC TĨNH MẠCH, TÔI KHÔNG TIN MÌNH ĐƯỢC CHỮA KHỎI”

Chú Vũ Hải Quân 16 năm mắc viêm tắc tĩnh mạch. 16 năm bệnh tật đã khiến chú kiệt quệ vì đau đớn, kinh tế trong nhà khó khăn bởi phải chạy chữa khắp nơi, từ các bệnh viện lớn cho đến thầy lang có tiếng cũng không khỏi. Những năm tháng đau đớn nhất là khi chú phải lựa chọn cắt cụt nửa chân để bảo toàn mạng sống.

Vậy mà hiện tại chú Quân không còn phải đau vì hoại tử, mưng mủ ở các vết loét như trước kia. Đầu gối ở chân bị cắt cụt chi của chú đã liền sẹo, các vết loét cũng đã liền miệng. Người thân, hàng xóm láng giềng đều bảo chú sống được là nhờ “kì tích”.

Chú Quân là một trong những bệnh nhân đặc biệt nhất của Khang Mạch Linh với thời gian mắc bệnh dài đằng đẵng lên đến 16 năm. Dưới đây là trao đổi của chúng tôi khi đến thăm nhà chú Quân để hiểu rõ hơn vì sao chú có được “kì tích” tuyệt vời này:

PV: 16 năm mắc viêm tắc tĩnh mạch quả là một hành trình dài khó khăn với cả chú và gia đình. Chú có thể chia sẻ cho mọi người hiểu rõ hơn về các dấu hiệu của viêm tắc tĩnh mạch được không?.  

Chú Quân: Trước kia tôi hoàn toàn không hiểu rõ về viêm tắc tĩnh mạch. Xung quanh đây cũng không thấy có ai mắc bệnh này. Tôi chỉ biết mình tin bị bệnh về mạch máu khi đi thăm khám. Mà tôi cũng chủ quan, những cơn đau chân diễn ra lâu ngày đến khi không chịu nổi nữa tôi mới đi khám. Thật ra trước khi đi viện tôi cũng đến các hiệu thuốc quanh làng để hỏi rồi, người thì bán thuốc xương khớp, người thì bán thuốc giãn cơ, uống có khi cũng thấy đỡ rồi nhưng được vài hôm lại đau nhiều hơn. Tôi cũng không thể ngờ chẩn đoán sai, kê thuốc sai trong thời gian dài làm cho bệnh nặng hơn.

Mới đầu tôi chỉ thấy đau chân thôi, đau, tức và mỏi chân. Sau dần chuyển sang vừa đau vừa nhức dọc bắp chân. Chẳng đêm nào ngủ giấc trọn vẹn vì chuột rút mấy lần liền. Đi viện khám thì bác sĩ cũng kê đơn thuốc chống viêm, chống đông máu dặn phải uống đúng thời gian, đúng liều lượng. Cứ 1 tháng hết thuốc, tôi lại đi viện khám lại, mỗi lần khám đều phải làm xét nghiệm máu, siêu âm chờ đợi rất lâu và tốn kém tiền bạc. Nhưng càng uống bệnh càng không đỡ, mà còn thấy phù, sưng và nóng đỏ chân.

Bác sĩ bảo tôi đang có huyết khối trong thành mạch nên phải vừa uống thuốc, vừa theo dõi, chứ không thể nóng vội khỏi ngay được. Tôi cũng biết có bệnh thì phải kiên trì, nhưng chẳng ai ngờ kéo dài những 16 năm. Năm nào tôi cũng đi viện hàng chục lần, hết thuốc tây lại chuyển sang thuốc thầy lang mà cũng không thấy đỡ. Bệnh thì càng ngày càng đau, vừa đau vừa nhức làm tôi không thể làm việc nổi, việc kiếm tiền, nuôi dạy con cái phải phụ thuộc hết vào vợ. Kinh tế khó khăn, vất vả nhưng cả nhà ai cũng cố gắng để mình được chạy chữa đúng thầy, đúng thuốc mà chẳng thấy khỏi, chỉ thấy của cải trong nhà cứ “đội nón ra đi”.  

PV: Cháu thấy bàn tay, bàn chân chú bị khiếm khuyết có phải do viêm tắc tĩnh mạch không?. Chú có thể chia sẻ thêm về lí do phải cắt cụt chi được không?.

Chú Quân: Đúng rồi, bác sĩ chỉ định tôi phải cắt cụt từ đầu gối để bảo toàn mạng sống do lở loét, hoại tử rộng. Vết loét to, chảy máu, mủ không có cách nào cải thiện được nên bác sĩ bảo phải cắt để tránh nhiễm trùng máu. Đó là giai đoạn viêm tắc tĩnh mạch nặng nhất, đau đớn nhất. Tôi phải nằm viện cả tháng trời để điều trị vết thương sau khi cắt cụt chi. Hầu như ngày nào tôi cũng phải dùng thuốc giảm đau, khi thì uống, khi thì tiêm để giảm bớt cơn đau buốt.

Sau khi tình trạng cắt chân được trở về nhà rồi tôi dường như là gánh nặng với cả gia đình. Tôi không thể di chuyển được nếu không có người hỗ trợ. Những cơn đau vẫn hành hạ, không đêm nào tôi ngủ được. Thuốc kháng sinh rồi thuốc bắc đủ loại cũng không làm tình trạng bệnh của tôi tiến triển khá lên được.

PV: Hiện tại cháu thấy chân chú đã liền sẹo. Vết cắt và những vết hoại tử ở tay cũng khỏi. Bí quyết điều trị sau khi đã cắt cụt chi của chú là gì?.

Chú Quân: Vì rất đau và nhức nên chẳng đêm nào tôi ngủ được. Tôi cứ lang thang lướt mạng thì tình cờ biết đến sản phẩm Khang Mạch Linh dùng cho người mắc viêm tắc, suy giãn tĩnh mạch. Thực sự tôi đã đi chữa ở rất nhiều nơi, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tỉnh, rồi các lương y nổi tiếng rồi nhưng không đỡ nên tôi cũng hoài nghi về Khang Mạch Linh. Tôi đọc thấy rất nhiều người mắc hoại tử đã được chữa khỏi nên cũng liều nhắn tin, gọi điện đến hotline xin tư vấn và đặt dùng thử liệu trình.

Tình trạng của tôi rất nặng nên dược sĩ dặn dùng mỗi ngày 8 viên, chia làm 2 lần uống sau khi ăn. Hàng ngày tôi vệ sinh các vết loét theo hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp uống Khang Mạch Linh đều đặn. Dạ dày tôi khá kém nên các loại đồ ăn uống khó tiêu, bia rượu là tôi không dùng. Vợ con cho ăn gì tôi ăn nấy, chủ yếu là rau xanh và hoa quả, các loại thức ăn loãng. Tôi cũng thực sự bất ngờ vì dùng Khang Mạch Linh khoảng 2 liệu trình là tôi thấy đỡ đau hơn, không phải dùng thêm thuốc giảm đau như trước. Dần dần miệng các vết loét đóng vảy lại, tôi chỉ bị ngứa khi lên da non còn lại không thấy tác dụng phụ gì cả. Thấy đỡ bệnh nên tôi cứ kiên trì uống Khang Mạch Linh mỗi ngày.

Đến giờ vết cắt ở chân của tôi đã hoàn toàn liền sẹo. Tay, chân trước kia lở loét, mưng mủ nay cũng đã khô ráo, liền miệng. Cả nhà tôi đều bảo đây là “kì tích”, tôi như được chết đi sống lại. Tôi cũng đã bắt đầu dùng nạng để hỗ trợ đi lại và sinh hoạt chủ động hơn. Họ hàng, làng xóm gặp đều mừng cho tôi vì 16 năm bệnh tật, lở loét khắp chi nay đã gặp đúng thuốc.  

Tôi thật lòng rất cám ơn Khang Mạch Linh và các dược sĩ đã theo sát, động viên tôi trong thời gian dài. Vẫn biết rằng không một loại thuốc nào là toàn năng, nhưng tôi cũng khuyên mọi người nếu đang mắc phải viêm tắc tĩnh mạch nên thử sử dụng Khang Mạch Linh kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh. Trị bệnh dứt điểm ngay từ giai đoạn sớm để tránh biến chứng nặng phải cắt cụt chi như tôi là rất khổ sở.

Tôi cũng chúc Khang Mạch Linh và các dược sĩ sẽ được nhiều người biết đến và tin tưởng hơn nữa.

PV: 16 năm bệnh tật thực sự là hành trình gian nan. Xin chúc mừng chú đã thoát khỏi những ngày tháng đau đớn và mệt mỏi về tinh thần lẫn thể xác. Cám ơn chú đã tin dùng Khang Mạch Linh. Chúc chú thêm sức khỏe và sống vui vẻ.

Kinh nghiệm điều trị
VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH: ĐỪNG CHỦ QUAN TRƯỚC BIẾN CHỨNG CẮT CỤT CHI

VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH: ĐỪNG CHỦ QUAN TRƯỚC BIẾN CHỨNG CẮT CỤT CHI

Chú Vũ Hải Quân, 54 tuổi, sống tại huyện Kim Động, Hưng Yên bị viêm tắc động mạch dẫn đến lở loét, hoại tử tay, chân. Chú chia sẻ: “Tôi uống thuốc Tây, dùng cả thuốc bôi không khỏi mà vết loét ở tay, chân ngày càng lan rộng. Tôi...
HOẢNG HỐT VÌ XUẤT HUYẾT MÀU ĐỎ DÀY ĐẶC HAI CHÂN

HOẢNG HỐT VÌ XUẤT HUYẾT MÀU ĐỎ DÀY ĐẶC HAI CHÂN

Em Yến (27 tuổi, quê ở Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: “Em chỉ mắc viêm mao mạch dị ứng khoảng 3 tháng nhưng chân đã nổi các phát ban dày đặc, màu đỏ thẫm. Mùa hè mà em chẳng dám mặc quần ngố vì ai nhìn thấy cũng ái...
VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO

VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO

Viêm mao mạch hoại tử khiến không ít người đi lại khó khăn, thậm chí phải cắt cụt chi nếu phát hiện và điều trị bệnh muộn. Chị Phạm Huyền, sinh sống ở thôn Khoái Cầu, Xã Thắng Lợi, Huyện Thường Tín, Hà Nội chỉ mắc viêm mao mạch hoại tử...
BÍ QUYẾT THOÁT KHỎI NỖI LO VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ

BÍ QUYẾT THOÁT KHỎI NỖI LO VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ

Viêm mao mạch hoại tử không chỉ là căn bệnh gây mất thẩm mỹ mà còn gây đau đớn, đứng ngồi không yên. Chỉ những ai đã từng hoặc đang phải đối mặt với viêm mao mạch hoại tử mới hiểu được rằng ước mong có đôi chân khỏe khoắn...
“KHANG MẠCH LINH LÀ ÂN NHÂN CỦA TÔI”

“KHANG MẠCH LINH LÀ ÂN NHÂN CỦA TÔI”

Đó là lời của anh Nguyễn Văn Thể (sinh sống ở thị trấn Cẩm Giàng, huyện Cẩm Giảng, tỉnh Hải Dương) chia sẻ về sản phẩm Khang Mạch Linh. Anh mắc viêm mao mạch hoại tử đã chạy chữa khắp nơi ở bệnh viện Đa khoa Hải Dương, bệnh viện...
HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CỦA CHÚ LỊCH 70 TUỔI

HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CỦA CHÚ LỊCH 70 TUỔI

Chú Lịch năm nay đã ngoài 70 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Hà Nội từng mất ăn mất ngủ vì bệnh viêm mao mạch hoại tử. Chú chia sẻ: “Tôi gọi đây là bệnh từ trên trời rơi xuống. Vì sức khỏe tôi cũng khá, ít...
Bài đọc nhiều nhất
Đứng nhiều bị giãn tĩnh mạch phải làm sao?

Đứng nhiều bị giãn tĩnh mạch phải làm sao?

Giãn tĩnh mạch là một trong những bệnh mạch máu ngoại biên phổ biến nhất. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cản trở sinh hoạt, đi lại. Thậm chí, nhiều người còn phải đoạn chi vì lở loét, nhiễm trùng nặng. Đứng nhiều có gây suy giãn...
Lý do bị giãn tĩnh mạch là gì? Vì sao phải phát hiện và điều trị sớm?

Lý do bị giãn tĩnh mạch là gì? Vì sao phải phát hiện và điều trị sớm?

Giãn tĩnh mạch chân có tỉ lệ mắc ở nữ giới cao gấp 3 lần nam giới. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây đau đớn, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Cụ thể, lí do bị giãn tĩnh mạch là gì? Cùng...
Bị vỡ tĩnh mạch chân là bệnh gì? Có phải điều trị không?

Bị vỡ tĩnh mạch chân là bệnh gì? Có phải điều trị không?

Bị vỡ tĩnh mạch chân là một trong những biến chứng thường gặp nhất của suy giãn tĩnh mạch. Điều này xảy ra khi tĩnh mạch bị giãn nở quá mức dẫn đến vỡ ra, chảy máu. Nếu tĩnh mạch giãn vỡ nghiêm trọng có thể gây mất máu, tử...
Thuốc trị giãn tĩnh mạch ở mặt gồm những loại nào? Có gây tác dụng  phụ không?

Thuốc trị giãn tĩnh mạch ở mặt gồm những loại nào? Có gây tác dụng phụ không?

Giãn tĩnh mạch ở mặt khiến người bệnh mất tự tin khi các tĩnh mạch nhỏ li ti như mạng nhện xuất hiện. Vì vậy rất nhiều người băn khoăn có nên dùng thuốc trị giãn tĩnh mạch ở mặt không và nên sử dụng như thế nào cho đúng?...
Triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân: Khi nào nên đến gặp bác sĩ?

Triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân: Khi nào nên đến gặp bác sĩ?

Ước tính khoảng 70% người bệnh mắc giãn tĩnh mạch chân là phụ nữ. Theo dự đoán ở Việt Nam, độ tuổi mắc bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới đang ngày càng trẻ hóa do công việc và sinh hoạt của con người đang ngày càng thay đổi. Làm thế...
Đặt mua hàng
Kết nối qua Fanpage