Thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới của Lương y Nguyễn Thị Khang

Lương y Nguyễn Thị Khang – chủ nhà thuốc Thọ Khang Đường ở Hải Dương là người đã chữa trị thành công rất nhiều ca viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bị hoại tử. Thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới được nhà thuốc sử dụng là gì? Vì sao hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Triệu chứng của viêm tắc tĩnh mạch chi dưới theo Y học cổ truyền

Bệnh viêm tắc tĩnh mạch chi dưới được Y học cổ truyền gọi là chứng “Thoát thư”. Chứng thoát thư thường xuất phát từ vùng ngón tay, ngón chân trước với các biểu hiện đau nhiều, móng đổi sang màu tím, sau đó mâng mủ, viêm loét, rụng xương khớp.

Viêm tắc tĩnh mạch chủ yếu xảy ra ở chi dưới. Giai đoạn đầu, người bệnh sẽ nhận thấy triệu chứng lạnh, sau đó tê buốt. Bệnh trong thời gian dài sẽ dẫn đến loét chi, thậm chí không nhận đủ máu huyết sẽ khiến đen lại, da thịt thối rữa. Vết thương thường rất khó lành lặn, chảy mủ, hôi thối, làm người bệnh đi lại khó khăn.

Viêm tắc tĩnh mạch thường gặp ở người cao tuổi, người ít vận động. Đặc biệt là những người sống ở khu vực có thời tiết lạnh, ẩm thấp như vùng cao thường có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn.

Thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới

Hình ảnh đôi chân bị viêm tắc tĩnh mạch 

Nguyên nhân gây viêm tắc tĩnh mạch theo Y học cổ truyền

Y học hiện đại cho rằng viêm tắc tĩnh mạch chi dưới hình thành do cục máu đông, dẫn đến viêm trong lòng mạch, làm thiếu máu mãn tính, lâu dần gây loạn dưỡng và hoại tử.

Theo Y học cổ truyền, người mắc viêm tắc tĩnh mạch thường do các nguyên nhân sau:

- Do hư hàn:

Người bệnh có sắc mặt nhợt nhạt, mệt mỏi, sợ lạnh, thích ấm, sợ lạnh, phần chi bệnh đau nhức, cảm thấy dễ chịu hơn khi đắp ấm hoặc chườm nóng. Người bệnh cảm giác đầy bụng, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong.

Biện pháp điều trị: Cần thông mạch, tán hàn, ôn kinh, hồi dương.

- Do thể nhiệt độc thịnh:

Người bệnh có biểu hiện mặt sạm, da khô, người chóng mặt ù tai, khó chịu. Phần chi bệnh đen tím, sưng to, đau nhiều, lở loét, chảy nước, chảy mủ, hoại tử chi.

Biện pháp điều trị: Cần hoạt huyết thông lạc, giải độc, thanh nhiệt, hóa ứ.

- Do khí huyết lưỡng hư, độc tà xâm nhập:

Người bệnh có triệu chứng người gầy yếu, mỏi mệt, ra nhiều mồ hôi. Phần chi bệnh bị đau, lở loét không lành, chảy mủ, nước vàng, da tái xạm.

Biện pháp điều trị: Cần khử độc, sinh cơ trước, sau đó dưỡng huyết, thông lạc, hoạt huyết, hóa ứ.

- Do thận khí hư tổn: Làm khí huyết không thông, kinh mạch bế tắc, dẫn đến hoại tử tứ chi.

Thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới của Lương y Nguyễn Thị Khang

Lương y Nguyễn Thị Khang là chủ nhà thuốc Thọ Khang Đường, địa chỉ ở: phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, Hải Dương là người đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề bốc thuốc gia truyền.

Lương y Nguyễn Thị Khang dựa trên các quan điểm của Y học cổ truyền kết hợp với kế thừa kinh nghiệm điều trị hơn 20 năm của dòng họ đã giúp nhiều bệnh nhân mắc viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bảo tồn đôi chân không phải cắt cụt chi. Những người mới chớm bệnh bị đau nhức, dị cảm, lở loét chân có thể đi lại khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhờ kiên trì dùng thuốc.

Viêm tắc tĩnh mạch theo Đông y chia làm 3 giai đoạn:

- Thời kì vệ khí không được điều hòa, máu huyết lưu thông kém khiến các vùng xa tim như ngón tay, ngón chân không nhận đủ máu huyết, làm ngón chân, ngón tay lạnh, châm chích nhiều.

- Giai đoạn sau khí huyết ứ trệ, tĩnh mạch bị nghẽn, ngón chân, ngón tay chuyển từ màu đỏ tím sang màu đen, tê nhức nhiều, ảnh hưởng đến vận động.

-  Giai đoạn cuối: Hàn tà bó lại làm uất kết hóa hỏa độc dẫn đến thương tổn cơ nhục. Chi dưới có dấu hiệu sưng phù, chảy nước, máu, mủ, hoại tử nặng có thể gây rụng đốt xương.

Thuốc trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới của Lương y Nguyễn Thị Khang được kê dựa trên quan điểm lí luận của Y học cổ truyền kết hợp với biểu hiện lâm sàng của người bệnh.

“Thông bất thống, thống bất thông”, nghĩa là khí huyết lưu thông tốt thì không gây đau, nếu có dấu hiệu đau cơ nhục là do khí huyết không thông. Do vậy, cốt lõi của thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới là kết hợp các dược liệu thông mạch, hoạt huyết cùng với tăng cường sức bền thành mạch, tăng sức đề kháng khôi phục chức năng Gan, Thận sẽ giúp đôi chân khỏe.

Thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới của Lương y Nguyễn Thị Khang được rất nhiều người tin dùng bởi hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ đến chức năng Gan, Thận.

Dưới đây là một số video của bệnh nhân mắc viêm tắc tĩnh mạch chi dưới đã đến Thọ Khang Đường điều trị và phản hồi về bài thuốc của Lương y Nguyễn Thị Khang:

Anh N.V. Hồng 48 tuổi, thường trú tại An Giang mắc viêm tắc tĩnh mạch 5 năm. Khi đi viện lớn, anh được bác sĩ chỉ định cắt ngang bàn chân hoặc cắt lên đầu gối. May mắn anh chỉ phải cắt bỏ 4 ngón chân và tránh hoại tử nhờ bài thuốc của Thọ Khang Đường:

Chú Thạo, quê ở sapa, bị viêm tắc tĩnh mạch nhiều năm, điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng bệnh không mấy đỡ. Sau khi biết đến phòng khám Thọ Khang Đường và được tư vấn sử dụng sản phẩm Khang Mạch Linh, một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm tắc mạch máu, viêm mao mạch. Chú Thạo từ người không đi lại được, đến nay đã khỏi bệnh, khỏe mạnh và đi lại làm việc bình thường:

Cụ bà 83 tuổi bị viêm tắc tĩnh mạch nhiều năm, đau buốt đến mức không đi được, chân mưng mủ thối loét ra, sau khi điều trị tại nhà thuốc Thọ Khang Đường bà đã có thể đi lại được:

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới là căn bệnh âm thầm nhưng có thể gây biến chứng cắt cụt chi. Thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới của nhà thuốc Thọ Khang Đường là giải pháp hiệu quả, an toàn, ít tốn kém chi phí cho bạn cơ hội tìm lại đôi chân khỏe mạnh.  

 

 ĐĂNG KÝ GẶP DƯỢC SỸ

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bệnh học: Nguyên nhân, dấu hiệu, biện pháp điều trị

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bệnh học: Nguyên nhân, dấu hiệu, biện pháp điều trị

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới hình thành do đâu, cách nhận biết và điều trị như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là những thông tin viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bệnh học cho bạn tham khảo để có thêm nhiều hiểu biết...
Viêm tắc tĩnh mạch chân làm sao để tránh biến chứng tàn phế?

Viêm tắc tĩnh mạch chân làm sao để tránh biến chứng tàn phế?

Viêm tắc tĩnh mạch chân là căn bệnh có thể gây hoại tử, cắt cụt chi do cục máu đông gây nghẽn thành mạch lâu ngày gây nên. Làm thế nào để ngăn chặn biến chứng tàn phế? Dưới đây là một số biện pháp đơn giản giúp đặc trị...
Cách chữa viêm tắc tĩnh mạch chân có nên áp dụng biện pháp dân gian tại nhà?

Cách chữa viêm tắc tĩnh mạch chân có nên áp dụng biện pháp dân gian tại nhà?

Viêm tắc tĩnh mạch chân đang có tỷ lệ ngày càng gia tăng. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây đau nhức, ảnh hưởng đến khả năng lao động. Cách chữa viêm tắc tĩnh mạch chân tại nhà có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu qua nội...
Chữa viêm tắc tĩnh mạch nông chi dưới có nên phẫu  thuật không?

Chữa viêm tắc tĩnh mạch nông chi dưới có nên phẫu thuật không?

Viêm tắc tĩnh mạch nông chi dưới là bệnh lý gây phản ứng viêm tĩnh mạch do xuất hiện huyết khối trong lòng mạch. Chữa viêm tắc tĩnh mạch nông chi dưới như thế nào đem lại hiệu quả cao, không gây tái phát? Dưới đây là gợi ý dành...
Huyết khối tĩnh mạch chi trên là bệnh gì? Có nguy hiểm đến  tính mạng không?

Huyết khối tĩnh mạch chi trên là bệnh gì? Có nguy hiểm đến tính mạng không?

Cục máu đông (còn được gọi là huyết khối) có thể hình thành ở bất kì vùng tĩnh mạch nào trên cơ thể, trong đó có cả tĩnh mạch tay. Huyết khối được đánh giá nguy hiểm nếu có khả năng di chuyển đến các vùng khác của cơ thể....
Kinh nghiệm điều trị
BÍ QUYẾT THOÁT KHỎI NỖI LO VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ

BÍ QUYẾT THOÁT KHỎI NỖI LO VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ

Viêm mao mạch hoại tử không chỉ là căn bệnh gây mất thẩm mỹ mà còn gây đau đớn, đứng ngồi không yên. Chỉ những ai đã từng hoặc đang phải đối mặt với viêm mao mạch hoại tử mới hiểu được rằng ước mong có đôi chân khỏe khoắn...
“KHANG MẠCH LINH LÀ ÂN NHÂN CỦA TÔI”

“KHANG MẠCH LINH LÀ ÂN NHÂN CỦA TÔI”

Đó là lời của anh Nguyễn Văn Thể (sinh sống ở thị trấn Cẩm Giàng, huyện Cẩm Giảng, tỉnh Hải Dương) chia sẻ về sản phẩm Khang Mạch Linh. Anh mắc viêm mao mạch hoại tử đã chạy chữa khắp nơi ở bệnh viện Đa khoa Hải Dương, bệnh viện...
HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CỦA CHÚ LỊCH 70 TUỔI

HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CỦA CHÚ LỊCH 70 TUỔI

Chú Lịch năm nay đã ngoài 70 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Hà Nội từng mất ăn mất ngủ vì bệnh viêm mao mạch hoại tử. Chú chia sẻ: “Tôi gọi đây là bệnh từ trên trời rơi xuống. Vì sức khỏe tôi cũng khá, ít...
DỨT ĐIỂM SUY GIÃN TĨNH MẠCH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

DỨT ĐIỂM SUY GIÃN TĨNH MẠCH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến ở độ tuổi trưởng thành. Nhiều bệnh nhân chủ quan trước dấu hiệu nổi gân xanh dưới da, cho rằng chỉ gây mất thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đây là quan điểm sai lầm, khiến nhiều...
KHỐN KHỔ VÌ VIÊM MAO MẠCH DỊ ỨNG – KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO

KHỐN KHỔ VÌ VIÊM MAO MẠCH DỊ ỨNG – KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO

Bệnh nhân mắc viêm mao mạch dị ứng đa phần là trẻ nhỏ bởi đây là căn bệnh tự miễn, không có nguyên nhân chính xác. Thế nhưng, không ít người trưởng thành ngỡ tưởng rất khỏe vẫn phải đối mặt với căn bệnh dai dẳng này.
KHANG MẠCH LINH CHO ĐÔI CHÂN KHỎE, SỐNG VUI TUỔI GIÀ

KHANG MẠCH LINH CHO ĐÔI CHÂN KHỎE, SỐNG VUI TUỔI GIÀ

Bác Hồng sinh sống ở Quảng Ninh năm nay đã 70 tuổi gửi lời cám ơn rất nhiều đến Khang Mạch Linh. Bác chia sẻ biết bản thân mắc suy giãn tĩnh mạch, tê bì chân nay đã được 6 năm, có dùng đủ loại thuốc uống của Mỹ, thuốc...
Bài đọc nhiều nhất
Bệnh viêm mao mạch có thể tự điều trị được không?

Bệnh viêm mao mạch có thể tự điều trị được không?

Viêm mao mạch có dấu hiệu đặc trưng là nổi xuất huyết dưới da, thường xuất hiện ở chân tay nhiều nhất. Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh là trẻ em dưới 10 tuổi. Bệnh viêm mao mạch có thể chữa được không là thắc mắc của rất...
Viêm mao mạch là bệnh gì? Có điều trị được không?

Viêm mao mạch là bệnh gì? Có điều trị được không?

Mao mạch là hệ thống mạch máu dưới da giúp kết nổi vận chuyển máu từ động mạch và tĩnh mạch. Viêm mao mạch là bệnh lý xảy ra ở hệ thống mao mạch có thể gây biến chứng đến xương khớp, hệ tiêu hóa và thận. Viêm mao mạch...
Viêm thành mạch dị ứng: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị

Viêm thành mạch dị ứng: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị

Bệnh viêm thành mạch dị ứng có tên gọi phổ biến là viêm mao mạch dị ứng. Đây là căn bệnh phổ biến ở trẻ em và người trẻ tuổi, đặc biệt hiếm gặp ở ngươi cao tuổi. Viêm thành mạch dị ứng biểu hiện như thế nào? Có chữa...
Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bệnh học: Nguyên nhân, dấu hiệu, biện pháp điều trị

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bệnh học: Nguyên nhân, dấu hiệu, biện pháp điều trị

Viêm tắc tĩnh mạch chi dưới hình thành do đâu, cách nhận biết và điều trị như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là những thông tin viêm tắc tĩnh mạch chi dưới bệnh học cho bạn tham khảo để có thêm nhiều hiểu biết...
Viêm tắc tĩnh mạch chân làm sao để tránh biến chứng tàn phế?

Viêm tắc tĩnh mạch chân làm sao để tránh biến chứng tàn phế?

Viêm tắc tĩnh mạch chân là căn bệnh có thể gây hoại tử, cắt cụt chi do cục máu đông gây nghẽn thành mạch lâu ngày gây nên. Làm thế nào để ngăn chặn biến chứng tàn phế? Dưới đây là một số biện pháp đơn giản giúp đặc trị...
Kết nối qua Fanpage