Viêm mao mạch dị ứng theo quan điểm Y học cổ truyền

Bệnh viêm mao mạch dị ứng không phải là bệnh mới gặp, trước đây ít gặp hơn nhưng gần đây tỷ lệ người bệnh mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều, đặc biệt trẻ nhỏ. Đây là bệnh tự miễn (bệnh của hệ thống miễn dịch), nguyên nhân chung là do môi trường sống ô nhiễm; thực phẩm bẩn tràn lan; lối sống hiện đại lười vận động ,… gây suy giảm hệ thống miễn dịch.

Dưới đây là quan điểm của Y học cổ truyền trong việc phòng và điều trị bệnh viêm mao mạch dị ứng, mời các bạn cùng đọc và tìm ra phương pháp chữa bệnh an toàn cho bản thân. 

Khái niệm về bệnh viêm mao mạch dị ứng 

Viêm mao mạch dị ứng hay bệnh Henoch – Schonlein (HSP) là bệnh tự miễn, bệnh gây tổn thương lan tỏa hệ thống vi mạch ở nhiều cơ quan như khớp, da, đường tiêu hóa, …Khởi đầu là nhiễm trùng đường hô hấp trên với các biểu hiện: mệt mỏi, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hoá, tiếp đó là ban đặc hiệu & các triệu chứng lâm sàng khác ở da & khớp, thận, ruột, cơ, thần kinh ngoại vi & TW. Viêm mao mạch dị ứng thường ảnh hưởng nhiều nhất ở trẻ em, người lớn tuổi. Bệnh viêm mao mạch dị ứng như đã trình bày ở bài trước là loại bệnh không lây , người tiếp xúc chỉ cần chú ý về việc giao tiếp qua đường hô hấp. 

Viêm mao mạch dị ứng còn có các tên gọi khác như: bệnh ban xuất huyết Henoch-Schonlein, ban xuất huyết dạng thấp , ban xuất huyết dạng phản vệ, hồng ban đa dạng-viêm mao mạch dị ứng.

Hình ảnh bệnh viêm mao mạch dị ứng 

Hình ảnh chúng tôi cung cấp là chân của bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng, biểu hiện nhận thấy bằng mắt thường là rất các nốt ban nổi ở chân. 

Hình ảnh chân của bệnh nhân bị viêm mạch dị ứng 

Nguyên nhân bệnh viêm mao mạch dị ứng

Cho đến thời điểm hiện tại thì nguyên nhân viêm mao mạch dị ứng vẫn còn chưa được biết rõ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra bệnh viêm mao mạch dị ứng có liên quan đến trong các trường hợp sau đây:

- Khởi phát sau khi người bệnh mắc các bệnh về nhiễm trùng đường hô hấp trên khoảng vài tuần trước khi xuất hiện triệu chứng với tỷ lệ mắc HSP chiếm 2/3 con số đó. 

- Nguyên nhân do các vi khuẩn hoặc virus như tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn lao, nấm. Một số trường hợp bệnh xuất hiện sau khi người bệnh sử dụng thuốc, sau khi tiêm phòng vacxin và sau khi bị côn trùng đốt.

- Bệnh còn liên quan đến cơ địa dị ứng, viêm da dị ứng, sau khi ăn các thức ăn lạ, khi thay đổi thời tiết. 

Triệu chứng bệnh viêm mao mạch dị ứng 

Biểu hiện ở da ban xuất huyết sờ thấy, có thể ngứa, cảm giác bỏng rát hoặc không có cảm giác chủ quan
 - Xuất huyết là triệu chứng đầu tiên gặp trên 50% các trường hợp ở giai đoạn tiến triển. Khi ấn kính không mất. Thương tổn chuyển dần màu hồng, sau đó đen ở giữa.
 - Vị trí: Chủ yếu cẳng chân, quanh hai mắt cá trong & ngoài, có thể lan lên đùi, mông, cánh tay, cẳng tay;  ít gặp ở thân mình, đôi khi  ở tai, ống tai, mũi, bộ phận sinh dục ngoài.

Điều trị viêm mao mạch dị ứng theo quan điểm Y học cổ truyền

1. Bệnh tự miễn: Bệnh của hệ thống miễn dịch

Trước hết cần phải hiểu bệnh viêm mao mạch dị ứng (ban xuất huyết Henoch-Schoonlein) một dạng bệnh tự miễn, đây là một căn bệnh của hệ thống miễn dịch. Nếu bạn mắc bệnh tự miễn, hệ thống miễn dịch sẽ bị hỏng hóc ở đâu đó và tấn công chính các mô trên cơ thể, có thể là tuyến giáp, ruột, da,…

Nhưng dù là phần nào trên cơ thể bị tấn công, thủ phạm chính là hệ thống miễn dịch của cơ thể. Có nghĩa là để điều trị, phòng chống và loại bỏ bệnh viêm mao mạch dị ứng, bạn cần khôi phục hệ miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, trong hệ thống y tế hiện đại hiện nay, người ta chưa xem các bệnh tự miễn là bệnh của hệ thống miễn dịch. Thay vào đó, việc điều trị lại nhắm tới từng cơ quan cụ thể. 

Khi mắc bệnh tự miễn, bạn sẽ gặp một chuyên gia liên quan tới bộ phận cơ thể mang bệnh: Bác sỹ thấp khớp chuyên cho bệnh về viêm đa khớp, bác sỹ da liễu cho vảy nến, mề đay... 

Nếu bị nhiều loại bệnh tự miễn, bạn sẽ gặp nhiều bác sỹ chuyên khoa khác nhau, mỗi người thường sẽ kê một đơn thuốc. Và thường bác sĩ không chú ý tới việc nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn.

Viêm mao mạch dị ứng

Hình ảnh thực tế bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng gửi cho chúng tôi

2. Quan điểm điều trị viêm mao mạch dị ứng
Theo quan điểm điều trị Tây Y thông thường, khi mắc bệnh viêm mao mạch dị ứng thì không có cách nào xoay chuyển ngoại trừ việc kiểm soát các triệu chứng. Việc kiểm soát này thông thường dẫn tới tình thế "đàn áp" hệ miễn dịch của cơ thể bạn, bằng các thuốc chống viêm, chống dị ứng

Không phủ nhận các phương thức điều trị đó giúp giảm một số triệu chứng của tình trạng viêm mao mạch dị ứng nhưng chúng lại gây tai hại cho toàn bộ hệ miễn dịch của cơ thể, với các tác dụng phụ như mệt mỏi, trầm cảm, tăng nguy cơ nhiễm bệnh và thậm chí là ung thư, nhưng bệnh thì vẫn quay trở lại.

  • Theo quan điểm của Y học cổ truyền về chức năng, cơ thể con người là một khối thống nhất và hoạt động trên nguyên tắc sức khoẻ của một cơ quan ảnh hưởng tới sức khoẻ và chức năng của các bộ phận còn lại. Thay vì tập trung kiểm soát triệu chứng bệnh viêm mao mạch dị ứng, chúng tôi nhắm tới việc củng cố hệ miễn dịch (Đông Y gọi là chính khí của cơ thể) bằng cách xác định gốc rễ vì sao hệ miễn dịch lại "trở chứng" và làm tăng chính khí cơ thể của bệnh nhân.
  • Ngoài ra, cần hồi phục và tăng cường chức năng Tỳ vị , sự vận hoá đồ ăn của Tỳ là nguồn gốc của khí và huyết, nhưng tỳ còn thống huyết. Tỳ khí mạnh, huyết sẽ đi trong mạch, được khí thúc đẩy đi nuôi dưỡng cơ thể, trái lại tỳ khí hư sẽ không thống được huyết, huyết sẽ ra ngoài gây các chứng xuất huyết. 
  • Khôi phục lại chức năng của Can (Gan), vì can tàng huyết, tàng trữ huyết dịch, điều tiết lượng huyết và phòng ngừa xuất huyết. Can lại thu nhiếp huyết dịch, tức là Can có chức năng làm cho huyết dịch thu nhiếp trong huyết mạch không được chảy tràn ra ngoài mạch. Can hỏa vương thịnh gây tổn thương lạc mạch nên bị bức huyết vậng hành, gây ra các hiện tượng xuất huyết vì vậy cần tả Can hỏa, tức là làm mát Gan đi và làm mát máu đi. 
  • Hồi phục chức năng sơ tiết, giúp cho sự vận hành của khí các tạng phủ được dễ dàng, thông suốt, thăng giáng được điều hoà; hoạt huyết, đả thông các huyết tứ, tăng cường sự lưu thông, tuần hoàn khí huyết. Khi khí thông huyết hành, chức năng Tỳ vị, Can, ... được hồi phục thì bệnh tự nhiên sẽ hết.

Viêm mao mạch dị ứng - Chân bệnh nhân

Hình ảnh chân của bệnh nhân bị Viêm mao mạch dị ứng gửi cho chúng tôi 

Về điều trị theo phương pháp đông y, thầy thuốc nhân dân, TS.BS Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội Đông Y thành phố Hà Nội chia sẻ trong hội thảo khoa học vai trò của thảo dược với bệnh viêm mao mạchvới các bệnh nhân về việc ứng dụng thảo dược quý trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm mao mạch, viêm tắc tĩnh mạch. Từ xa xưa, các thảo dược quý hiếm vẫn luôn là người đồng hành trong hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ. Với những bệnh nhân viêm mao mạch, hiện nay Y học hiện đại chưa có thuốc đặc trị thì ứng dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị là giải pháp đáng quan tâm dành cho bệnh nhân, bác sĩ và các đối tượng quan tâm tới bệnh.

TS.BS Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội Đông Y, phát biểu trong hội thảo 

Hội thảo Khang Mạch Linh với bệnh viêm mao mạch dị ứng

PGS TS Nguyễn Duy Hưng trình bày tại Hội thảo

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Hưng. Nguyên Trưởng phòng chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương trình bày tại Hội thảo

 

PGS-TS Nguyễn Duy Hưng chia sẻ về hiệu quả sử dụng sản phẩm Khang Mạch Linh tại phòng khám của bác sỹ

KHANG MẠCH LINH – Giải pháp cho bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng

Khang mạch linh hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, kết hợp cùng với công nghệ hiện đại để chiết xuất ra các viên uống, tăng cơ hội khỏi bệnh cho các bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng

Sản phẩm Khang mạch linh với thành phần dược liệu đã được sử dụng và công nhận từ ngàn xưa trong công dụng đả thông huyết ứ (các nốt đỏ, tím tía), kết hợp cùng các vị thuốc dẫn, giúp đả thông, hoạt huyết, dưỡng huyết để nuôi sống các phần bị tắc nghẽn. Tăng cường sức đề kháng toàn trạng nhằm tăng chính khí cơ thể của bệnh nhân. Khi khí huyết được tuần hoàn lưu thông; chức năng Can, chức năng Tỳ vị được hồi phục và tăng cường thì bệnh sẽ tự nhiên sẽ thuyên giảm.

Khang Mạch Linh giúp hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, giúp thành mạch không bị xơ hóa, tăng khả năng đàn hồi của thành mạch; khi thành mạch bị xơ hóa dễ dẫn tới tình trạng hình thành các khối huyết ứ, gây cản trở dòng lưu thông máu, gây tình trạng viêm tắc, xuất huyết. 

Quá trình điều trị bệnh nhân cần kiên trì để tăng cường sức đề kháng, với tình trạng ứ huyết kéo dài thì cần nhiều thời gian để các dược liệu mới có thể đả thông được các mạch máu; chân tay sẽ hồng hào trở lại, không còn thấy đau, vận động và đi lại bình thường.

Ngoài ra bệnh nhân cần quan tâm tới chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh nhằm tăng cường đề kháng toàn trạng, bệnh sẽ nhanh thuyên giảm.

Chia sẻ của bệnh nhân đã sử dụng Khang Mạch Linh 

Kính mời anh/chị xem phóng sự dưới đây:  


Câu chuyện xúc động của bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng đã biến chứng hoại tử của bệnh nhân Hải: 5 năm trước hai chân anh Hải xuất hiện những nốt phát ban, mẩn đỏ thỉnh thoảng có đâu khớp, anh chỉ nghĩ là xuất huyết thông thường và sống chung với nó. Một năm trở lại đây những nốt đó cứ lan rộng và nặng thêm, chuyển sang giai đoạn hoại tử, chân tay bị lở loét gây đau đớn. Anh đi khám thì mới biết mình mắc phải căn bệnh viêm mao mạch dị ứng đã chuyển sang giai đoạn hoại tử. Gần 1 năm trời anh đi chạy chữa khắp nơi, cứ ai mách ở đâu là lại đến đó lấy thuốc. Nhưng bệnh tình không thuyên giảm lại có xu hướng nặng hơn, đến mức anh không đi lại được vì đau nhức. Tối đến phải treo chân lên để tìm được giấc ngủ trong sự nhọc nhằn và đau đớn. Sức khỏe anh cũng vì thế mà suy giảm, gầy gò. 
Anh gần như tuyệt vọng để tìm lại những bước chân nhanh nhẹn trên đôi chân lành lặn của mình. Rồi tình cờ anh tìm được sản phẩm Khang Mạch Linh, ban đầu với chút niềm tin nhỏ nhoi anh mua sản phẩm về dùng thử nhưng không ngờ chỉ sau một thời gian ngắn các vết nở loét khô dần, chân hồng hào trở lại, anh cảm nhận nó như đang được hồi sinh. Và bắt đầu đóng vảy nên da non. 
Từ một người không thể đi lại được giờ anh Hải đã có thể quay trở lại với công việc hằng ngày. 
Viêm mao mạch dị ứng giai đoạn hoại tử dù không phải là căn bệnh quá phổ biến nhưng viêm mao mạch dị ứng có thể để lại di chứng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. 
Tuy nhiên nhờ sự kết hợp giữa y học hiện đại và các bài thuốc đông y tự nhiên mà họ đã tìm được lại niềm vui trong cuộc sống. 

Tiếp nữa là câu chuyện của cháu gái 14 tuổi bị viêm mao mạch dị ứng 1 năm, nhiều tháng trời phải nghỉ học để chữa bệnh. Gia đình cháu chia sẻ về niềm hạnh phúc khi tìm được sản phẩm Khang Mạch Linh 

Còn đây là câu chuyện của cháu gái 10 tuổi bị viêm mao mạch dị ứng tại Bắc Giang thông qua chia sẻ của mẹ cháu và cơ duyên khi mẹ cháu tìm đến được sản phẩm Khang Mạch Linh

>>>> TÌM HIỀU NGAY VỀ SẢN PHẨM: Khang Mạch Linh

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bị viêm mao mạch dị ứng

Ăn uống

- Loại bỏ các thực phẩm kích thích, các chất kích ứng dạ dày cồn, các đồ cay nóng, caffeine, rượu, bia, thuốc lá,...

Tăng cường các thực phẩm chứa chất hỗ trợ tiêu hoá và hấp thu như các loại enzyme tiêu hoá như sữa chua bổ sung lợi khuẩn

Bổ sung thực phẩm và chứa nhiều chất xơ hoà tan (carot, chuối chín, bơ, lê, mồng tơi, …)

Kiểm soát căng thẳng, stress, lo lắng

Bạn nên áp dụng các biện pháp giảm stress như tập thể dục, thiền... đơn giản hơn là ngồi tĩnh lặng trong 5 phút với một cốc trà thảo dược để cơ thể được thả lòng.

KHANG MẠCH LINH mang lại nụ cười trên những bước chân

Để biết thêm thông tin về bị bệnh viêm mao mạch dị ứng, nên ăn các thực phẩm bổ sung nào, nên kiêng những thực phẩm nào; Quý khách có thể liên hệ qua số Hotline 0982.91.55.53 để được tư vấn. 

Anh/chị có thể tìm hiểu hiệu quả của Khang mạch linh qua thực tế bệnh nhân bị bệnh viêm mao mạch dị ứng.

 

Bệnh nhân L bị viêm mao mạch dị ứng đã sử dụng khang mạch linh và đạt hiệu quả mong muốn 

Bệnh nhân là cháu A 13 tuổi, bị viêm mao mạch dị ứng và ảnh là kết quả sau khi sử dụng sản phẩm khang mạch linh 

Bệnh nhân N bị viêm mao mạch ứng và kết quả sau khi sử dụng khang mạch linh

  

Bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng và hiệu quả sau khi sử dụng khang mạch linh

Cháu 13 tuổi tại huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang

Nữ bệnh nhân viêm mao mạch dị ứng hiệu quả với Khang Mạch Linh

Viêm mao mạch là căn bệnh ám ảnh với tất cả các bệnh nhân, việc nổi nốt ban chằng chịt ở các chi không những làm người bệnh ngại ngùng, tự ti trong giao tiếp mà còn có nguy cơ bị biến chứng hoại tử, có thể phải tháo khớp. Nếu lạm dụng thuốc Tây, người bệnh có nguy cơ bị tổn thương tới gan, thận do tác dụng không mong muốn của thuốc. Khang Mạch Linh là sản phẩm  hoàn toàn từ thảo dược, an toàn, lành tính dựa trên một bài thuốc Đông Y gia truyền, được đầu tư nghiên cứu để mang tới niềm vui mới cho các bệnh nhân trong việc tìm được nụ cười trên mỗi bước chân, sự tự tin, an tâm trong cuộc sống, thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh viêm mao mạch dai dẳng. 

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của bệnh nhân về bệnh lý dai dẳng này và mong muốn được đồng hành cùng người bệnh để chấm dứt căn bệnh này

Các anh/chị có thể để lại thông tin về bệnh lý ở phía dưới để được tư vấn. 

 

Lan Anh

 ĐĂNG KÝ GẶP DƯỢC SỸ

Schonlein Henoch là bệnh gì? Có thuốc điều trị không?

Schonlein Henoch là bệnh gì? Có thuốc điều trị không?

Ban xuất huyết Schonlein Henoch là bệnh lý gây viêm mạch máu vừa và nhỏ. Căn bệnh này được xem là một dạng rối loạn cấp tính thông qua trung gian IgA, ít khi ảnh hưởng đến phổi và hệ thần kinh trung ương. Cụ thể Schonlein Henoch là bệnh...
Viêm mao mạch dị ứng có tự khỏi không? Cách hay chữa bệnh tại nhà

Viêm mao mạch dị ứng có tự khỏi không? Cách hay chữa bệnh tại nhà

Viêm mao mạch dị ứng có tự khỏi không là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, viêm mao mạch dị ứng gây tổn thương các mao mạch vừa và nhỏ, để lâu có thể gây biến chứng đến hệ tiêu hóa và thận. Do vậy, phát hiện và...
Hội chứng Schonlein Henoch gây tổn thương hệ tiêu hóa, chức năng thận

Hội chứng Schonlein Henoch gây tổn thương hệ tiêu hóa, chức năng thận

Hội chứng Schonlein Henoch còn có tên gọi khác là ban xuất huyết Schonlein Henoch hoặc viêm mao mạch dị ứng, viêm mạch IgA. Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lý này là viêm cầu thận, suy thận. Làm thế nào để phòng tránh hội chứng Schonlein Henoch? Cùng...
Viêm mao mạch dị ứng Schonlein - Henoch thường gặp ở nhóm tuổi nào?

Viêm mao mạch dị ứng Schonlein - Henoch thường gặp ở nhóm tuổi nào?

Viêm mao mạch dị ứng Schonlein – Henoch còn có tên gọi khác là ban xuất huyết Henoch-Schonlein, viêm mạch IgA. Bệnh có thể dẫn đến thương tổn vi mạch hệ thống ở các cơ quan như: da, ruột, thận, khớp. Bệnh có nguy hiểm không và làm thế nào...
Bệnh Schonlein – Henoch ở trẻ em cần phát hiện sớm tránh biến chứng viêm thận

Bệnh Schonlein – Henoch ở trẻ em cần phát hiện sớm tránh biến chứng viêm thận

Bệnh Schonlein – Henoch ở trẻ em là bệnh viêm mao mạch gây tổn thương mao mạch nhỏ do lắng đọng IgA trong thành mạch. Bệnh gây ảnh hưởng đến mao mạch da, ruột, thận và khớp.
Kinh nghiệm điều trị
CHÁU TRAI 4 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: “CON MONG ƯỚC ĐƯỢC CHẠY NHẢY NHƯ CÁC BẠN!”

CHÁU TRAI 4 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: “CON MONG ƯỚC ĐƯỢC CHẠY NHẢY NHƯ CÁC BẠN!”

Chị N.T.P – Mẹ cháu Q. sinh sống tại Quảng Ninh chia sẻ: “Con trai tôi đang học lớp 4 thì phát hiện viêm mao mạch hoại tử. Tính đến nay là đã hơn 4 năm mắc bệnh. Từ một cậu bé hoạt bát, nhanh nhẹn, vì bệnh tật mà...
NỖI THỐNG KHỔ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ 8 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CHÂN LỞ LOÉT, ĐAU ĐỚN

NỖI THỐNG KHỔ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ 8 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CHÂN LỞ LOÉT, ĐAU ĐỚN

Chị Đ.T.H (hiện đang sống ở Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) mắc viêm mao mạch hoại tử suốt 8 năm. Khoảng 5 năm trở lại đây, chân chị đau nhức, lở loét, chảy máu mủ nhiều khiến chị đi lại rất khó khăn. “Tôi chỉ có mong ước nhỏ...
CỤ BÀ 95 TUỔI CỤT NỬA BÀN CHÂN VÀ NGHỊ LỰC SỐNG KIÊN CƯỜNG

CỤ BÀ 95 TUỔI CỤT NỬA BÀN CHÂN VÀ NGHỊ LỰC SỐNG KIÊN CƯỜNG

Cụ bà 95 tuổi (Ba Vì, Hà Nội) bị viêm tắc động mạch chi dưới nhiều năm khiến các chi dần teo lại, hoại tử hết nửa bàn chân trái. Bàn chân cụ chảy máu mủ, đau nhức vô cùng nên toàn bộ các sinh hoạt, đi lại, vệ sinh...
PHÚT TRẢI LÒNG CỦA BỆNH NHÂN SINH SỐNG Ở NƯỚC NGOÀI MẮC VIÊM MAO MẠCH DỊ ỨNG

PHÚT TRẢI LÒNG CỦA BỆNH NHÂN SINH SỐNG Ở NƯỚC NGOÀI MẮC VIÊM MAO MẠCH DỊ ỨNG

Anh Tammy Nguyễn là người Việt đang sinh sống tại Úc. Anh biết tin mình mắc viêm mao mạch dị ứng nhiều năm, đã uống đủ các loại thuốc của Úc, của Mỹ, dùng thuốc bôi của Hàn, Nhật nhưng vẫn không khỏi. Vì công việc làm lái xe nên...
HỐT HOẢNG VÌ ĐÔI CHÂN THỦNG LỖ CHỖ DO VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ

HỐT HOẢNG VÌ ĐÔI CHÂN THỦNG LỖ CHỖ DO VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ

Anh Phóng (47 tuổi, sinh sống ở Thị Trấn Cam Lộ, Huyện Cam Lộ, Quảng Trị) bị viêm mao mạch hoại tử nhiều năm chạy chữa nhưng dai dẳng mãi không khỏi. Có những khi anh tưởng như chân mình đỡ hẳn rồi nhưng chỉ sau 1 bữa nhậu lại...
CHÂN NỔI NỐT THÂM ĐEN, LỞ LOÉT KHIẾN “TÔI ĐAU MUỐN CHẾT”

CHÂN NỔI NỐT THÂM ĐEN, LỞ LOÉT KHIẾN “TÔI ĐAU MUỐN CHẾT”

Chị B.T.T (tỉnh Thái Bình) mắc viêm mao mạch hoại tử nhưng diễn biến bệnh rất nhanh, khiến chị “đau muốn chết” bởi những vết lở loét, hoại tử luôn nhức nhối như có kiến bò trong xương. Thuốc Tây, thuốc Nam chị đều uống không biết bao nhiêu liệu...
Bài đọc nhiều nhất
CHÁU TRAI 4 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: “CON MONG ƯỚC ĐƯỢC CHẠY NHẢY NHƯ CÁC BẠN!”

CHÁU TRAI 4 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ: “CON MONG ƯỚC ĐƯỢC CHẠY NHẢY NHƯ CÁC BẠN!”

Chị N.T.P – Mẹ cháu Q. sinh sống tại Quảng Ninh chia sẻ: “Con trai tôi đang học lớp 4 thì phát hiện viêm mao mạch hoại tử. Tính đến nay là đã hơn 4 năm mắc bệnh. Từ một cậu bé hoạt bát, nhanh nhẹn, vì bệnh tật mà...
NỖI THỐNG KHỔ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ 8 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CHÂN LỞ LOÉT, ĐAU ĐỚN

NỖI THỐNG KHỔ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ 8 NĂM MẮC VIÊM MAO MẠCH HOẠI TỬ CHÂN LỞ LOÉT, ĐAU ĐỚN

Chị Đ.T.H (hiện đang sống ở Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) mắc viêm mao mạch hoại tử suốt 8 năm. Khoảng 5 năm trở lại đây, chân chị đau nhức, lở loét, chảy máu mủ nhiều khiến chị đi lại rất khó khăn. “Tôi chỉ có mong ước nhỏ...
Dược phẩm Khang Linh nhận Huy chương “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Dược phẩm Khang Linh nhận Huy chương “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Ngày 04/5/2024, đại diện lãnh đạo Dược phẩm Khang Linh vinh dự nhận Huy chương “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng" năm 2024 do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng cho sản phẩm Khang Mạch Linh.
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN TẶNG QUÀ KHÁCH HÀNG NHÂN DỊP SINH NHẬT KHANG LINH

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN TẶNG QUÀ KHÁCH HÀNG NHÂN DỊP SINH NHẬT KHANG LINH

Công ty TNHH Dược phẩm Khang Linh là thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên được hàng triệu khách hàng tin tưởng sử dụng mỗi năm. Nhân dịp kỉ niệm 7 năm thành lập, Dược phẩm Khang...
CỤ BÀ 95 TUỔI CỤT NỬA BÀN CHÂN VÀ NGHỊ LỰC SỐNG KIÊN CƯỜNG

CỤ BÀ 95 TUỔI CỤT NỬA BÀN CHÂN VÀ NGHỊ LỰC SỐNG KIÊN CƯỜNG

Cụ bà 95 tuổi (Ba Vì, Hà Nội) bị viêm tắc động mạch chi dưới nhiều năm khiến các chi dần teo lại, hoại tử hết nửa bàn chân trái. Bàn chân cụ chảy máu mủ, đau nhức vô cùng nên toàn bộ các sinh hoạt, đi lại, vệ sinh...
Kết nối qua Fanpage